Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai

Đối với nhà ở hình thành trong tương lai cũng như nhà ở đã được bàn giao cho người mua nhưng chưa thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, việc chuyển nhượng sẽ được thực hiện duy nhất dưới hình thức: chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.
Căn hộ đẳng cấp
Nhà dự án 
* Các điều kiện để được chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai:
Không phân biệt bên mua đã được nhận bàn giao nhà ở hay chưa, việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán phải được thực hiện trước khi hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
* Trình tự, thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, gồm các bước sau:
Bước 1: Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải thống nhất lập Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định và theo mẫu tại Thông Tư 19/2016/TT-BXD.
Bước 2 (nếu có): Trường hợp bên chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở không phải là doanh nghiệp, hợp tác xã có chức năng kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thì Văn bản chuyển nhượng hợp đồng phải được công chứng hoặc chứng thực. Ngược lại, nếu bên chuyển nhượng có chức năng kinh doanh bất động sản thì việc công chứng, chứng thực hợp đồng sẽ phụ thuộc vào thoả thuận của các bên.
Hồ sơ đề nghị công chứng hoặc chứng thực gồm các giấy tờ sau:
7 bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;
Bản chính hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư; trường hợp chuyển nhượng từ lần thứ hai trở đi thì phải kèm theo bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng của lần chuyển nhượng liền kề trước đó;
Bản sao có chứng thực hoặc bản sao và phải xuất trình bản chính để đối chiếu của các giấy tờ: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị nếu là cá nhân, nếu là tổ chức thì phải kèm theo quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký thành lập tổ chức đó;
Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực.
Bước 3 (nếu có): Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí và lệ phí tại cơ quan thuế cho việc chuyển nhượng hợp đồng. Trường hợp được miễn thuế phải có tài liệu chứng minh.
Bước 4: Yêu cầu chủ đầu tư xác nhận vào Văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Bên nhận chuyển nhượng nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng, gồm các giấy tờ sau đây:
5 bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở, trong đó có 01 bản của bên chuyển nhượng.
Bản chính hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư. Trường hợp chuyển nhượng từ lần thứ hai trở đi thì phải kèm theo bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng của lần chuyển nhượng liền kề trước đó. Trường hợp đã nhận bàn giao nhà ở thì phải có thêm bản sao có chứng thực biên bản bàn giao nhà ở.
Biên lai nộp thuế cho việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hoặc giấy tờ chứng minh về việc được miễn thuế theo quy định pháp luật về thuế.
Bản sao có chứng thực hoặc bản sao và phải xuất trình bản chính để đối chiếu các giấy tờ của bên nhận chuyển nhượng: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương nếu là cá nhân. Nếu là tổ chức thì phải kèm theo quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký thành lập tổ chức đó.
Chủ đầu tư có trách nhiệm xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng trong thời hạn tối đa là 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ và bàn giao lại cho bên nộp hồ sơ các giấy tờ theo quy định.
Bên nhận chuyển nhượng cuối cùng sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định.
Thủ tục chuyển nhượng tương đối dễ dàng nhưng đối với nhiều người vẫn rất ngại va chạm với các cơ quan công quyền vì vậy họ hay lựa chọn các sản phẩm mở bán lần đầu thì sẽ được vào tên thẳng với chủ đầu tư.Dự án Chung cư ICID Complex là một sản phẩm như thế.
phối cảnh
ICID Complex 
Chung cư ICID Complex là chung cư cao cấp nằm trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, là trái tim của khu đô thị Gleximco. Chung cư ICIDComplex được thiết kế 3 tầng hầm, 4 tầng thương mại, 26 tầng căn hộ ở, được trang bị tiến ích 30+ dành cho cư dân tòa nhà.
Dự án chung cư ICID Complex được khởi công vào tháng 3/2017 và dự kiến bàn giao nhà vào quý IV/2018. Hiện tại dự án đã xong móng và bắt đầu vào hợp đồng mua bán cho khách hàng. Dự án cung cấp ra thị trường 646 căn hộ chất lượng cao. Điều đặc biệt là dự án mở bán lần đầu nên đều vào tên thẳng cho khách hàng được. Thủ tục rất đơn giản khi khách hàng chỉ cần chứng minh thư, sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (nếu có). Thời gian chỉ mất khoảng 1-2 tiếng bạn đã xong thủ tục và đứng tên trong hợp đồng.
Đẳng cấp, tiện nghi, rất đơn giản, hãy nhanh tay lựa chọn ngay căn hộ ưng ý.
Vui lòng liên hệ phòng bán hàng dự án chung cư ICID Complex Hà Đông, hotline: 0987.429.748 
Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai Reviewed by vietland24h.net on 22:30 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu