Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM cạnh tranh gay gắt

Trong quý II/2015, giá thuê căn hộ dịch vụ bình quân tại Tp.HCM đã giảm 3%, xuống còn 490.000 đồng/m2/tháng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do nguồn cung tăng mạnh và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty Savills Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, Tp.HCM đã thu hút được 1,2 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 33% so với năm ngoái. Điều này đã tác động tích cực đến công suất thuê của phân khúc căn hộ dịch vụ, khiến mức hấp thụ phòng tăng 400% so với quý trước đó. Tuy nhiên, giá thuê căn hộ tại các tòa nhà dịch vụ vẫn chưa chấm dứt mạch giảm so với 12 tháng qua.

Nguyên nhân gia thuê giảm được Savills lý giải là dù giá căn hộ dịch vụ rẻ hơn so với khách sạn nhưng những chung cư cao cấp mới gia nhập thị trường cũng có giá thuê hợp túi tiền, đã tăng áp lực giảm giá lên loại hình này.

Theo khảo sát của phóng viên, nguồn cung căn hộ cao cấp không ngừng tăng lên đã góp phần "thổi lửa" thị phần căn hộ dịch vụ vì cuộc đua cạnh tranh về giá ngày càng khốc liệt. Cụ thể, căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM trong 3 tháng qua dù giảm giá, vào khoảng 23 USD/m2/tháng (tương đương 490.000 đồng) nhưng giá thuê căn hộ cao cấp có 2 phòng ngủ trung bình chỉ khoảng 10 - 15 USD. Tuy những tiện ích đi kèm của căn hộ cao cấp cho thuê chưa bằng căn hộ dịch vụ nhưng vẫn đủ làm hài lòng đa số khách thuê là người nước ngoài, diện tích căn hộ lại rộng rãi hơn.
Tại Tp.HCM, căn hộ dịch vụ cho thuê đang cạnh tranh gay gắt với căn hộ cao cấp cho thuê. 
Ảnh: Vũ Lê


Cuộc đua về nguồn cung tương lai cũng thể hiện việc căn hộ dịch vụ bị "lép vế" so với căn hộ chung cư cao cấp. Dự báo, từ nửa cuối năm 2015 đến năm 2017, Tp.HCM sẽ có khoảng 7 dự án căn hộ dịch vụ với tổng nguồn cung khoảng 2.200 căn sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung hoàn thiện trong 2 năm tới ở thị trường chung cư có khoảng 40.000 - 50.000 căn, trong đó, hơn 70% là căn hộ cao cấp, xu hướng đầu tư để cho thuê đang tăng mạnh.

Việc nguồn cung căn hộ tương lai quá lớn sẽ tác động mạnh đến thị trường nhà cho thuê, nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo giá thuê căn hộ cao cấp xuống thấp hơn hiện nay. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các căn hộ dịch vụ cho thuê.

Căn hộ dịch vụ cho thuê là loại hình bất động sản được quản lý theo tiêu chuẩn khách sạn, chủ yếu dành cho người nước ngoài thuê với đầy đủ tất cả các dịch vụ chuyên nghiệp khép kín như giặt ủi, vệ sinh, ẩm thực, dịch vụ cá nhân nếu khách có nhu cầu...

Trong khi đó, căn hộ cho thuê là loại nhà trong các dự án chung cư đã hoạt động, chủ nhà không dùng để ở mà chuyển sang kinh doanh cho thuê. Thông thường, căn hộ cho thuê không có những dịch vụ, tiện ích như căn hộ dịch vụ nhưngsẽ đáp ứng được phần lớn các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.
(Theo Vnexpress)
Thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM cạnh tranh gay gắt Reviewed by Hương Mộc on 16:24 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu