Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

DỰ ÁN BIỆT THỰ, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN CÓ PHẢI LÀ NƠI AN CƯ LÝ TƯỞNG CHO DÂN PHỐ CỔ

Dự án shophouse, biệt thự AvenueGarden là kiệt  tác nằm phía  tây bắc Hà Nội, nơi cách trung tâm hành chính Quốc gia Tây Hồ Tây 6km, trên  mặt đường Tây  Thăng Long, với phương châm của mình “nhà đại lộ - trong trung tâm – đa tầng  sinh thái”, định hướng  khách hàng mục tiêu của dự án là ai? Đây có phải là giải pháp an cư cho  một bộ phận dân cư Phố  Cổ?

Khu dự án Avenue Garden 

Shophouse, biệt thự Avenue  Garden là dự án nhà ở thấp  tầng có vị trí tại lô đất TT6-1 và TT6-3, thuộc khu chức năng Tây Tựu,  phường Tây Tựu, quận Bắc Từ  Liêm, Hà Nội, dự án do công ty cổ phần Quản lý tài sản Sông Nhuệ làm  chủ đầu tư. Dự án gồm 10 1 căn shophouse, biệt thự Avenue Garden có diện tích từ 143m2 trở lên thiết  kế đẹp, sang trọng là nền  tảng để xây dựng khu dân cư chất lượng cao, phục vụ cho các thượng khách là  giới thượng lưu của Hà  Nội.

Trước hết phải hiểu vì  sao dân Phố Cổ lại phải di  dân?

Theo số liệu đến năm  2019, dân số Hà Nội – những  người có hộ khẩu ở Hà Nội vào khoảng trên 8 triệu người. Nếu bao gồm  cả người ngoại tỉnh đang  học tập, lao động trên địa bạn đạt khoảng 11 triệu người. Trong đó, riêng  4 quận trung tâm là Ba Đình,  Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng là 1,1 triệu người. Theo quy hoạch  mới được công bố  ngày  22.3.2021 từ ngay tới năm 2030, dân số 4 quận nội thành chỉ còn khoảng  672.000 người. Để đạt được  việc này thì Hà Nội cần tiến hành đồng thời nhiều giải pháp, trước hết là  ngăn chặn việc tăng  dân số cơ học và tìm cách giảm khoảng 215.000 người.Thực tế để đạt được  mục tiêu dân số như  quy hoạch, Hà Nội phải tính đến chuyện di dời trên 500.000 dân ra khỏi  nội đô. Đây là con số không  hề nhỏ, và vấn đề đặt ra không đơn giản cho Hà Nội.

Theo quy hoạch  Thủ đô Hà Nội năm 2030, tầm  nhìn đến năm 2050 thì Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị,  gồm 01 đô thị trung tâm, 05 đô thị  vệ tinh. Trong đô thị trung tâm lại được phân thành các khu vực  khác nhau để có cơ chế đầu tư, quản  lý cho thuận tiện, như vùng nội đô lịch sử có ranh giới từ đường  vành đai 2 đổ vào, là 05 quận trung tâm cũ  trước đây; vùng nội đô mở rộng là từ đường vành đai 2 đến  sông Nhuệ; vùng mở rộng phía nam sông  Hồng từ bờ sông Nhuệ tới đường vành đai 4; vùng mở rộng  phía bắc sông Hồng gồm Đông Anh, Mê  Linh….Trong đó khu vực nội đô lịch sử Hà Nội có chủ trương  bảo tồn, giữ gìn giá trị cũ, giá trị văn  hiến Thăng Long. Vì thế bài toán đặt ra phải giãn dân ra khỏi  vùng nội đô lịch sử này. Trong khi đó  khu nội đô mở rộng phát triển các khu đô thị mới, trung tâm văn  hóa, dịch vụ, thương mại cấp thành  phố có chất lượng cao, kiến trúc hiện đại. Khu đô thị mở rộng phía  nam sông Hồng gồm các chuỗi đô  thị Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì, trong đó có quận  Bắc Từ Liêm với dự án shophouse, biệt thự Avenue Garden là khu vực phát triển dân cư mới, đồng bộ,  hiện đại, các trung tâm văn hóa, dịch  vụ thương mại, tài chính quốc gia….

Như vậy theo quy hoạch  thì rõ ràng sẽ có một lượng lớn  khổng lồ người dân phải chuyển ra khỏi nội đô lịch sử, về mặt hình  thức là để bảo tồn giá tị văn hiến  Thăng Long nhưng trên thực tế đó còn là bài toán về hạ tầng về chất  lượng sống, vệ sinh môi trường….

Khi mà dân số quá đông  vượt quá khả năng đáp ứng của  hạ tầng đô thị, việc sửa chữa, đầu tư mới là gần như không thể, bên  cạnh đó sự đồng bộ về chất lượng  dân cư lại không đồng đều sẽ dẫn đến khó xây dựng khu dân cư chất  lượng cao. Vì vậy việc phải  chuyển đi để bảo tồn các giá trị cần được bảo tồn là đương nhiên và cũng  để cải tạo, nâng cao chất lượng  đời sống của người dân hơn.

Tuy nhiên, việc đau đầu  nhất với các quản lý đó là số dân  trên sẽ đi đâu?

Về mặt logic thông thường  thì nếu phải chuyển đi thì nơi  đến phải tốt hơn nơi cũ và không quá xa nơi cũ. Đánh giá trên toàn  bộ địa bàn Hà Nội thì số lượng  người phải chuyển đi khổng lồ như trên không thể một nơi nào cụ thể  có thể tiếp nhận được mà có thể  theo khẩu vị của khách hàng để đưa ra sự lựa chọn. Một số  muốn gần với khu phố cổ có thể qua sông  đến với Long Biên, một phần phía Đông Nam của Đông Anh,  hoặc phần phía Tây Bắc của Gia Lâm…. Nhưng phương án này sẽ phải di chuyển qua sông, qua cầu, không  liền thổ và bản thân trong quy hoạch  Hà Nội thì hướng phát triển chính của Hà Nội là hướng Tây  nên số lượng này chỉ chiếm một cơ số giới  hạn.

Như vậy có thể xác  định được hướng chủ lực trong cuộc  “di dân” là hướng Tây về các khu nội đô mở rộng và vùng mở  rộng Nam sông Hồng. Nếu trong khi  vùng nội đô mở rộng đã phát triển nhanh, với các khu dân cư chất  lượng như Tây Hồ Tây, Mỹ Đình,  Trung Hòa Nhân Chính, Trung Yên. Chi phí để sở hữu nhà ở vùng  nội đô mở rộng này hiện nay cũng tương  đối đắt đỏ chỉ hàng đại gia hàng đỉnh của Hà Nội mới có khả  năng này, số lượng của thành phần này cũng  rất hữu hạn. Phần số lượng lớn còn lại có nhiều sự lựa  chọn có thể xuống các trục đường Tố Hữu, Quốc  lộ 6, Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, Tây Thăng Long… Mỗi khu đều có những lợi thế riêng của mình  và có những dấu mốc làm căn cứ để so sánh, đưa ra quyết  định. Vị trí tốt, chất lượng xây dựng cao, hạ  tầng giao thông tốt, môi trường sống trong lành, không xa  quá vị trí cũ hoặc gần trung tâm là những yếu  tố được liệt kê ra để lựa chọn.

Nếu coi Tây Hồ Tây  là trung tâm hành chính quốc gia mới của Việt Nam  thì dự án shophouse, biệt thự Avenue Garden đang  có lợi thế nhất khi chỉ cách trung tâm này 6km, hạ  tầng giao thông được kết nối với nhau thuận lợi,  môi trường sống trong lành, sinh thái đáp ứng được nhu  cầu của khách hàng mong muốn một cuộc sống  chất lượng, gắn liền với thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn  hàng đầu trong các phương án trên trên. Đồng thời  khu vực shophouse, biệt thự Avenue Garden nguồn  cung sản phẩm rất ít so với trục đại lộ Thăng Long,  Tố Hữu nên việc sở hữu căn nhà tại đây càng quý  giá hơn.

Dự án shophouse,  biệt thự Avenue Garden đang chuẩn bị mở bán, đây là  cơ hội để quý khách hàng đi từ đầu phát triển  cùng dự án.

Công ty Cổ phần phát  triển SJK Việt Nam, đơn vị chuyên phân phối biệt thự,  shophouse Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên  hệ:

Hotline: 085.989.3555...

Hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 VIDEO DỰ ÁN

DỰ ÁN BIỆT THỰ, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN CÓ PHẢI LÀ NƠI AN CƯ LÝ TƯỞNG CHO DÂN PHỐ CỔ Reviewed by vietland24h.net on 23:24 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu